Premier League có sự khởi đầu sớm nhất trong một giải đấu trước đó, được gọi là Liên đoàn bóng đá. Liên đoàn lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1888. Về cơ bản, giải đấu này bao gồm các cuộc tranh tài giữa các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp từ khắp xứ Wales và Anh. Bắt đầu từ năm 1888, đây được coi là giải đấu lâu đời nhất trong Bóng đá Thế giới.

Liên đoàn bóng đá là giải đấu bóng đá cao nhất ở Anh từ khi bắt đầu cho đến năm 1992. Kể từ năm 1995 cho đến ngày nay, có 72 câu lạc bộ trong Liên đoàn bóng đá, được chia thành ba hạng, League One, League Two và Championship. Một đặc điểm của giải đấu là tạo cơ hội cho các câu lạc bộ vô địch hàng đầu thay đổi vị trí với các câu lạc bộ có thứ hạng thấp nhất từ ​​Premiership.

Đó là công việc của William McGregor, giám đốc của Aston Villa, người đầu tiên đề xuất việc tạo ra một giải đấu để cung cấp một số đồ đạc cho các thành viên câu lạc bộ mỗi mùa.

Cuộc họp mở đầu cho tất cả được tổ chức tại London, con gái bùi tiến dũng vào ngay đêm của Football Association Cup, ở London tại khách sạn Anderson, ngày 23 tháng 3 năm 1888. Liên đoàn bóng đá chính thức được thành lập và đặt tên tại khách sạn Hoàng gia ở Manchester vào ngày 17 tháng 4. , Năm 1888.

Đến năm 1992, các câu lạc bộ giải hạng Nhất từ ​​chức xảy ra khi họ tìm cách chớp lấy cơ hội đạt được bản quyền truyền hình. Vì vậy, sau đó giải Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 27 tháng 5 năm 1992. Sau 104 năm, Liên đoàn bóng đá đã có một sự thay đổi. Một giải đấu hoạt động với bốn hạng đấu, bây giờ được đổi thành Premier League và Liên đoàn bóng đá có ba giải.

Thể thức thi đấu vẫn giữ nguyên, quy định và quảng cáo giữa các Premiership đã được áp dụng, và không có thay đổi về thể thức thi đấu. Cùng một số đội thi đấu ở giải hạng nhất, và việc thăng hạng và xuống hạng giữa Premier League và Giải hạng nhất mới vẫn giữ nguyên các điều khoản như giữa Giải hạng nhất và Hạng nhì cũ.

Đã có bảy câu lạc bộ ổn định với tư cách thành viên kể từ khi bắt đầu cuộc thi Premiership cho mỗi mùa giải. Nhóm này bao gồm Aston Villa, Arsenal, Everton, Chelsea, Manchester United, Liverpool và Tottenham Hotspur.

Trong khi Liên đoàn được gọi là FA Premier League trong nhiều năm, tên này đã được đổi vào năm 2007 thành Premier League. Nó cũng thường được gọi là Premiership.

Câu đố về Premiership

Kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất tại Premier League do David James nắm giữ, đánh bại kỷ lục về số lần ra sân của Gary Speed ​​vào tháng 2 năm 2009.

Brian Deane, đang chơi cho Sheffield United đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu với Manchester United tại Premier League.

Số tiền chuyển nhượng kỷ lục mọi thời đại trong lịch sử của môn thể thao này liên quan đến việc một câu lạc bộ Premier League bán Cristiano Ronaldo vào năm 2009 cho Manchester United với số tiền 80 triệu bảng từ Real Madrid.

Categories: Business